bác sĩ ơi, con em 28,5 tháng tuổi đang thời kỳ mọc răng hàm, bé mọc đc 2 răng hàm ở hàm dưới rồi ạ. hiện tại bé KO bị bệnh vặt gì, bé chỉ biếng ăn và hay sốt đêm ạ. ban ngày thân nhiệt bình thường ko sốt, đêm ngủ bé mới bị sốt, 4 đêm đầu bé sốt 37,7-37,9• đêm qua là đêm thứ 5 bé sốt 38,7 bác sĩ cho em hỏi bé sốt đêm như vậy là bị sao ạ? có cần đi khám ko ạ? hay chỉ do bé đang mọc tiếp răng hàm ở hàm trên ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu không biểu hiện gì ngoài ra thì bé đúng là đang mọc răng hàm, bao giờ răng nhú lên hẳn quanh chân răng lợi không viêm đỏ thì bé sẽ hết sốt . Bạn không cần cho bé đi khám luôn, hiện tại tăng cường dinh dưỡng cho bé để tăng cường sức đề kháng cho bé , hàng ngày lau răng cho bé bằng gạc vô khuẩn và nước muối sinh lý là được. Thân mến.