chào bác sĩ . cho em hỏi em sinh bé trai nhà em 31 tuần nay bé được 6 tháng tuổi cân nặng 7kg dài 66cm hằng ngày em vẫn bổ sung vitd cho bé nhưng cổ bé nhà em vẫn chưa cứng cổ chưa bit lật em cho nằm sấp chỉ ngóc đầu đươc khoảng hai phút là bé mệt nằm gục xuống đưa đồ chơi cho bé thì bé chỉ sờ nắn chứ chưa bit cầm chặt đồ chơi không bit bé nhà cháu có chậm phát triển vận động lắm ko xin bác sĩ tư vấn giùm cháu đặc biệt là vấn đề cổ bé chưa cứng làm cháu rất lo lắng
Trả lời:
Chào bạn! Bạn sinh con non tháng nhưng nuôi bé đạt cân nặng và chiều dài rất chuẩn theo tuổi của bé. Như vậy là rất tốt bạn nhé. Phải bắt đầu từ tháng thứ 6 trở đi mới cứng cổ. Bạn có thể theo dõi thêm trong 1 tháng tới nếu bé vẫn còn tình trạng này thì bạn nên cho bé đi khám để kiểm tra xem bé có bị thiếu hụt gì về canxi không bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bé khỏe!