con tôi được 10 tháng tuổi, cách đây 2 tháng con tôi có nổi 1 hạch ở dưới tai trái bằng đầu ngón tay, không sưng, ấn vào k đau. trong khoảng thời gian đó cháu có bị viêm họng và sổ mũi. bs cho tôi hỏi đó có phải là hach bạch huyết k ạ. có cần điều trị và khoảng bao lâu thì nó mất?
Trả lời:
Chào bạn. Hạch ở sau tai là hạch phản ứng của cơ thể , hạch này có thể tự mất đi và không ảnh hưởng đến sức khỏe , không cần điều trị . Nếu hạch càng ngày càng to và sưng đỏ thì mới phải đi khám, ở trẻ ít cân thì hay nổi hạch hơn , bạn hãy tăng cường dinh dưỡng cho con và hạch sẽ tự mất . Thân mến.