bố e sốt tái đi tái lại, mà hay về đêm, 37,5do HA 140/80. ko ho, ko sổ mũi, đau khắp người. thì làm sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Rất tiếc bạn không cho bác sĩ biết bố bạn bao nhiêu tuổi, gần đây có gầy sụt, mệt mỏi không...Sốt kéo dài ở người lớn tuổi mà không kèm dấu hiệu gì rõ ràng có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng hoặc do sứ đề kháng của người lớn tuổi kém nên các biểu hiện của bệnh nhiễm trùng không rõ ràng như ở người trẻ . Tốt nhất bạn hãy đưa bác đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân của sốt để điều trị kịp thời ...đó có thể là biểu hiện của viêm phổi, Lao phổi hay bệnh lý ác tính... ở người lớn tuổi đôi khi không hề có triệu chứng ho, khó thở...mặc dù nhiễm trùng đã năng. Hãy đưa bác đi khám sớm nhé, chúc bác sức khỏe, Thân.