con chao bác sĩ bac cho con hỏi.be trai con 24 thang .nang 13 kg.be rat nhat uong sua va an.con dang du dinh doi tu sữa công thức sang sữa làm từ hạt.em cũng len internet hoc may cach lam sua tu dau.vay cho em hoi có dược ko a.va uong nhu sua tu hat thi bao nhieu ngày dổi 1 lần.de be co thể hấp thu tốt dinh duong tu dau.bac có thê tu vấn giúp con ko ạ
Trả lời:
Chào bạn trẻ biếng ăn có nhiều nguyên nhân trong đó có 2 nguyên nhân thường gặp là khẩu vị ăn của trẻ- cách nấu nướng và tâm lý chán ăn khi trẻ bị ép ăn. Bạn có thể sử dụng các loại sữa ít mùi vani và có vị tanh nhẹ như Physiolac hoặc sữa tươi thông thường . đổi chế độ cháo sang cơm nát và thức ăn nấu băm nhỏ, thay đổi cách chế biến món ăn... Sữa hạt không thay thế được hoàn toàn sữa cho con và không nên dùng quá thường xuyên. Bạn có thể bổ sung các món ăn nấu từ ngũ cốc cho con thay vì chế biến sữa hạt mát khá nhiều thời gian