chào bác sĩ. con cháu dc 7thang hiện tại cháu bị đi ngoài dạng nước và có mùi chua. cháu đã cho uống nhưng ko thấy khỏi. cháu muốn hỏi là con nhà cháu đang bị bệnh gì ạ và lên dùng loại thuốc gi.
Trả lời:
Chào chị, Nếu bé đi cầu phân lỏng nước từ 3 lần trở lên trong một ngày thì rất có thể bé đang bị tiêu chảy.Nếu bạn thấy phân có máu hoặc tình trạng trên đã kéo dài, bé sốt, mệt lả người,cáu kỉnh, giảm ăn giảm bú nhiều...bạn nên đưa bé đi bệnh viện Nhi Đồng để bác sĩ điều trị cho bé nhé. Hiện tại quan trọng nhất là bạn hãy cho bé uống đủ nước bù lại lượng tiêu chảy đã mất,có thể mua Oresol và cho bé uống theo hướng dẫn , đồng thời cho bé ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng. Bé còn nhỏ nên tốt nhất bạn hãy đưa bé đi khám sớm để bác sĩ xác định tình trạng mất nước hay nhiễm trùng của bé và hướng dẫn chăm sóc bé cụ thể.Không nê tự điều trị ở nhà mà chưa rõ nguyên nhân. Thân.