Xun chào bác sĩ. Con cháu hiện 23 tháng tuổi, từ khi sinh ra đến nay cháu vẫn bị hẹp bao quy đầu. Khi tắm cháu có nong nhẹ để vệ sinh nhưng mấy hôm nay thấy con khó chịu khi mặc bỉm cháu có nong mạnh bao quy đầu thì thấy hiện tượng chảy mủ trắng đục và sưng đỏ. Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ. Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên đến khám bác sỹ càng sớm càng tốt. Có mủ trắng và chảy máu là một trong những biến chứng nhiễm khuẩn bao qui đầu ở trẻ, nó có thể làm nhiễm khuẩn lan rộng Bạn muốn nong bao qui đầu tại nhà thì nên cho bé tắm rửa bằng nước ấm một lúc, thoa một chút xà phòng tắm bé lên vùng đầu dương vật của bé. Khi nước và xà bông tắm làm da bé mềm mại và trơn thì bạn mới tuột bao qui đầu dần dần, làm như thế ít gây tổn thương chho bé và bé đỡ khó chịu.