be nha em duoc 50 ngay tuoi. be bu sua me hoan toan nhung sao be hay oc sua co khi bu lau lam moc oc sua co kho moi bu cug oc sua. moi lan sau bu em thuong am be cao dau khoag 5 phut nhug be van bi oc. mong bac si tu van giup em de be khong con oc dua nua em co nen dug thuoc gi ho ho tro cho be khong. cam on bac si
Trả lời:
Chào em 5 phút bế bé nhiều khi không đủ thời gian cho con ợ hơi và bé vẫn có thể trớ. Bé trớ sau khi bú thường liên quan đến việc bé nuốt phải nhiều khí vào dạ dày (thường do mẹ cho con bú sai cách, bé bú nhanh ...) Cách khác phục: bạn kiểm tra xem đã cho bé bú đùng kĩ thuật chưa, vỗ ợ hơi cho bé, nằm trên mặt phẳng dốc (chứ không nằm gối cao gập đầu). Bú đúng kĩ thuật là bé phải ngậm kín miệng (bú không phát ra tiếng tóp tép), ngậm sâu hết cả quầng đen của vú mẹ. Bú xong bạn hơi nâng dốc người bé từ 5-15-20 phút, xoa lưng hoặc hơi gập bụng để vỗ nhẹ nhàng lưng bé cho bé ợ hơi. sau khi bé ợ hơi mới lót bé nằm trên mặt phẳng dốc