BS cho e hỏi bé nhà e sinh ra bị nước ối bẩn nên mũi viêm gan B chưa dc tiêm. đến lịch tiêm mũi lao do cháu bị ốm nên k tiêm dc. đến tháng thứ 2 cháu mới dễ tiêm mũi lao. đến tháng thứ 3 cháu lại ốm k tiêm. đến nay cháu đc 3thangs rưỡi mà mới dễ tiêm mỗi mũi lao. vậy xin hỏi BS có ai hưởng gì k. và nếu tháng này đi tiêm thì tiêm mũi gì. xin hỏi thêm BS ngưng dùng kháng sinh tro g bao nhiêu ngày thì mới tiêm dc
Trả lời:
Chào em Tiêm phòng đầy đủ, đúng lịch các loại vắc-xin phù hợp theo lứa tuổi sẽ tạo cho cơ thể trẻ một sức đề kháng tốt hơn để phòng, chống các bệnh sau này. Đặc biệt, những liều vắc-xin tiêm nhắc lại sẽ giúp cơ thể trẻ đạt mức bảo vệ gần như tuyệt đối 100%. Bé nhà em dù tiêm trễ em cũng nên đua bé đi chích ngừa theo chương trình tiêm chủng Hầu hết kháng sinh không ảnh hưởng tới bất kỳ vaccine nào Lich tiêm chủng cho bé để em theo dõi chích ngừa cho bé - 24 giờ sau sinh: Tiêm phòng viêm gan siêu vi B. - 1 tháng tuổi trở xuống: Tiêm phòng BCG, tiêm phòng lao phổi. - 2 – 6 tháng tuổi: Bao gồm các mũi tiêm: + Vắc-xin Rotavirut: ngăn ngừa Rota virut gây bệnh tiêu chảy + Tiêm phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt mũi 1,2,3 + Tiêm phòng Hib mũi 1,2,3 + Viêm gan siêu vi B mũi 2,3,4 - 6-11 tháng tuổi: Tiêm phòng cúm - 12-15 tháng tuổi: Bao gồm các mũi tiêm + Sởi, quai bị, Rubella + Thủy đậu+ Viêm gan A mũi 1 + Viêm não Nhật Bản B - 16-23 tháng tuổi: Bao gồm các mũi tiêm + Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Bại liệt mũi 4 + Hib mũi 4 + Viêm gan A mũi 2 + Viêm gan B mũi 4 - Trên 24 tháng tuổi: + Phòng bệnh viêm mũi họng, viêm màng não do vi khuẩn phế cầu + Phòng Viêm màng não mô cầu A+C + Tiêm phòng thương hàn, tã + Viêm não Nhật Bản mũi 3 Thân mến chào em