Em chào bác sỹ! Con em hnay được 25 ngày. Cháu sinh xong về quê thì ăn ngoan, ngủ ngoan, ngày ngủ 16-18h/ngày. Nhưng cách đây 1 tuần, em đưa cháu lên nhà ở Hà Nội thì cháu k chịu ngủ. Ngày cháu ngủ rất ít, khoảng 8-9h/ngày, đêm cháu quấy hơn nhưng được cái cháu vẫn ăn ngoan, k khóc. Em rất lo, k biết cháu ngủ ít như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của cháu k và k biết có thể vì nguyên nhân gì mà cháu lại thay đổi như thế?
Trả lời:
Chào em, Thông thường, các bé sơ sinh cần ngủ khoảng 12 giờ/ngày. Em có thể xem xét các yếu tố khiến bé ngủ ít hơn như môi trường đông đúc, ồn ào. Bé không có không gian riêng yên tĩnh để ngủ hay không? Nếu bé thường quấy khóc về đêm thì có thể bé có thiếu vitamin D. Em nên cho bé phơi nắng mỗi sáng và đưa bé đi khám nhi để bác sĩ kiểm tra bé có thiếu vitamin D không nhé. Thân mến,