Be nhô räng vào buôi nào là tôt nhât a, có phai khong nen nhô vao buoi tôi khong a
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Nhổ răng buổi sáng hay chiều hoặc tối đều như nhau ở một bệnh nhân bình thường, hoặc trong trường hợp bệnh nhân đau quá cần nhổ gấp thì nhổ ban đêm để giải quyết hết đau còn tốt hơn để chờ đến sáng hôm sau mới nhổ.Nhiều khi nhổ ban đêm còn tốt hơn ban ngày vì sau khi nhổ bệnh nhân ngủ một giấc ngon lành và quên đi cái đau. Tuy nhiên khi nhổ răng ban đêm nếu gặp răng khó và chảy máu sau khi nhổ thì nữa đêm khuya bệnh nhân có thể sẽ trở lại gọi cửa BS để xin cấp cứu vì đau hay chảy máu!!!. Cũng vì thế mà phòng khám nha khoa thường hẹn bệnh nhân đến nhổ răng buổi sáng vì nhiều lý do: - Buổi sáng thường là bệnh nhân khoẻ hơn sau một đêm dài ngủ ngon giấc. Sau khi nhổ suốt một ngày bệnh nhân có thể được theo dõi để xem có chảy máu nhiều không. Nếu có vấn đề bệnh nhân sẽ quay trở lại khám trong ngày dễ cho các BS xử lý. - Đối với các phòng nha khoa ngoài giờ phải hoạt động về ban đêm thì việc nhổ răng vào ban đêm không có vấn đề gì trở ngại, miễn là BS phải tiên liệu được các biến chứng sẽ xảy ra để giải quyết an toàn cho bệnh nhân. Thân mến.