chao bac si ,con e 18 thang tuoi tu truoc gio be ngu rat ngon it khoc dem nhung may hom nay be kho ngu va quay khoc ngu khong ngon giac.con e chi moi dc 4 cay rang thoi be dang moc them 4 cay nua.lieu be co bi thieu canxi kg bac.luc truoc be uong sua rat nhieu nhung gio be luoi lam.xin hoi bac si nhu vay con e bi gi co phai thieu canxi kg va e phai lam sao ,mong bac si giup e
Trả lời:
Chào bạn Theo bạn mô tả thì có lẽ hiện tượng quấy khóc, ngủ không ngon giấc và lười ăn của bé là do hiện tượng bé bị mọc răng. Vì vậy nên lợi của bé bị sưng, đau hoặc ngứa. Thậm chí bé có thể bị sốt, quấy khóc không muốn ăn. Bạn không nên quá lo lắng. Trước mắt bạn có thể chăm sóc vỗ về bé, cho bé uống sữa ít một và chia thành nhiều lần, không nên ép bé quá. Cháo có thể nấu lỏng hơn bình thường để bé dễ nuốt nhưng vẫn có đủ bốn nhóm thực phẩm, chế biến nên nấu mềm, nhừ hoặc băm nhỏ. Bạn có thể cho bé ăn thêm sữa chua, nước hoa quả tươi. Sau khi ăn cho bé tráng miệng bằng nước lọc. Nếu thực sự bé ăn ít do đang mọc răng thì sau thời gian vài ngày bé đỡ đau sẽ ăn trở lại bình thường. Trường hợp bé bỏ ăn hơn một tuần, sụt cân nhiều, bạn cần cho bé đi khám để tìm nguyên nhân cụ thể và điều trị, tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con. Chúc bé khỏe mạnh, phát triển toàn diện