Chào Bsi Bác cho em hỏi. Bé nhà e được 10,5 tháng. Nhưng giấc ngủ của bé vẫn kéo dài. Tức là buổi sáng bứ dậy lúc 7h ă, uống xong bé ngủ tiếp đến 10h. Chiều 1h bé ngủ đến 4h, tối 9h bé bắt đầu đi ngủ. Cho e hỏi. Bé nhà e như vậy có ngủ nhiều qá không ạ. Hiện tại bé đang bị tim( hẹp van 2 lá và hẹp ĐMC) Chân thành cảm ơn Bsi.
Trả lời:
Chào bạn Hiện nay với bé tuổi này giấc ngủ thường có 2 giấc ngử ngăn và 1 giấc ngủ dài buổi tối. Giấc ngủ ngắn khoảng 2-3 tiếng, giấc ngủ dài khoảng 9-10 tiếng là hoàn toàn bình thường. Bé bị bệnh tim thì thường dễ mệt mỏi hơn so với các bé khác. Ban nên có Sự theo dõi về mặt sức khỏe thường xuyên theo hẹn của bác sỹ chuyên khoa Tim mạch- nhi. sự hạn chế về mặt thể lực của bé phụ thuộc vào mức độ hẹp van HL và ĐMC. Cái quan trọng nhất là bạn đảm bảo về dinh dưỡng cho bé, hạn chế bé bị nhiễm bệnh