Chào bs, em muốn hỏi về vấn đề của con gái em.cháu năm nay 2tuổi rưỡi, từ khi 1 tuổi đến giờ cháu thường xuyên bị viêm mũi họng. Thường lúc nào cg trong tình trạng sổ mũi, mũi xanh vàng hoặc ho. Vì hay ốm nên cháu cg hơi còi(11kg) tuy nhiên ăn uống, sinh hoạt nhanh nhẹn, bình thường. Theo cháu thì đây là bệnh hô hấp trên thường dễ tái phát, nên cháu chỉ chăm sóc bé, cố gắng giữ ấm khi lạnh, rửa hút mũi, uống tăng đề kháng. Nhưng chồng cháu thấy bệnh dai dẳng thì muốn cho bé đi viện để chữa dứt điểm 1 lần luôn.( mỗi khi bé sốt là cháu cg cho đi khám bs, nhưng cg chỉ hết đc đợt đó rồi tháng sau lại bị lại) Vây cháu xin hỏi đây có phải là bệnh có thể chữa dứt điểm được không hay do sức khoẻ của các bé thường hay bị bệnh này lúc nhỏ, sau này lớn sẽ hết à. Va khi bé nhà cháu bị viêm mũi họng thì mắt cg rất nhiều gỉ vàng dính tịt măt.chaus fải nhỏ tobrex, đây có phải là bệnh liên quan đến mũi họng ko hay phải đi khám mắt ả Cam ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn Con bạn 2 tuổi rưỡi mà nặng 11 kg như vậy là thiếu cân đấy ,theo chuẩn tăng trưởng thì con bạn phải được 12.7 kg ,bạn nên tăng cường dinh dưỡng cho con trong các khẩu phần ăn và tăng cường hoa quả để tăng sức đề kháng thì các lần viêm long hô hấp sẽ giảm dần và khi bé càng lớn bệnh sẽ khỏi chứ không phải bị suốt đời đâu ,yên tâm đi Thân mến