chào các bs. con em đc 7 tháng tuổi. có triệu trứng ho có đờm. thở khò khè. ăn dễ bị chớ.chau bị khoảng 2 tuần nay rồi. vi vợ chồng em rất khan hiếm tg lên mong các bs cho lời khuyên và cách khắc phục. em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bé có thể là biểu hiện của trào ngược dạ dày thực quản, để làm giảm các triệu chứng này bạn nên cho bé bù từ từ, bú đúng cách, để cao đầu khi bé bú, không cho bé nằm ngủ liền sau ăn, có thể chia làm nhiều bữa nhỏ cho bé ăn, khi ngủ có thể kê đầu bé cao hơn 1 tí, trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên đưa bé tới khám các bác sĩ chuyên khoa nhi khoa uy tín làm thêm các khảo sát khác, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục sức khỏe!