chào bác sĩ,bé nhà e được 9tháng tuổi,2 hôm nay thóp trước của bé bị lõm xuống trông thấy,e đã tích cực cho trẻ bú và uống nước nhưng chỉ đc 1 lúc r lại lõm xuống.xin hỏi bác sĩ nhue vậy bé có bị bệnh gì k ạ.cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Không biết chế độ uống sữa nước của bé 2 hôm nay thế nào? bé có bị sốt, tiêu chảy hay có gì đặc biệt không? bé vẫn chơi đùa bình thường hay bé có mệt mỏi, quấy khóc hay ngủ ly bì không? Nếu có các nguy cơ mất nước thì bạn có thể bổ sung oresol bằng đường uống cho bé cùng với sữa mẹ, cháo ăn dặm... Khi có các dấu hiệu nguy hiểm nói trên hoặc bạn không thể bù nước bằng đường uống khi bé mất nước thì bạn nên đưa con đến bệnh viện