Chào bác sĩ Bé nhà e được 1 tháng nhưng mỗi lần bú mẹ được 3' đều ngủ quên trên ty. E lay nhẹ, cù tay chân đụng má làm đủ mọi cách để bé dậy nhưng bé vẫn ko dậy. E lo bé bú được dòng sữa đầu mà ko bú dc sữa cuối sẽ ko có dinh dưỡng. Mỗi lần cho bé ty mất 40' 1 bên ngực vì đa số bé toàn ngủ. Đặt xuống giường bé mở mắt và khóc, bế lên ty thì ngủ. Mong bác sĩ cho e phương pháp giúp bé ty ko ngủ để bé nhận đủ dinh dưỡng Chân thành cám ơn bác
Trả lời:
Chào bạn Không biết với 1 tháng đấu bé tăng cân như thế nào? Một số bé trong 1-2 tháng đầu có thể thích ngủ và tốc độ bú khá nhanh nên mặc dù thời gian bú ngắn nhưng bé vẫn tăng trưởng tốt. bạn có thể theo dõi sự tăng trưởng của con thông qua biểu đồ tăng trưởng của bé (trên mạng khá nhiều, bạn có thể tải và in cho minh). Bạn có thể xem xét lại cách cho bé bú đã đúng kĩ thuật chưa? bé ngậm vú mẹ nông quá cũng hạn chế việc bú mẹ