dạ chào BS. bé nhà e di hơn 3 tháng. cháu sinh đủ ngày tháng nhưng khi sinh cháu bị nước ổi bẩn cách ly mẹ 1ngay. sau đó về dc gần 1thang cháu bắt đầu thở như nghẹt mũi. e có cho cháu đi viện khám BS bảo bị viêm mũi. hai lần đi đều vậy. BS bảo về nhỏ nước muối sinh lý nhưng cháu k đỡ. đến lần thứ 3 cháu đi khám thì kèm theo ho khám phổi k vấn đề gì. hiện ở nhà e vẫn vệ sinh mũi cho cháu thường xuyên. rửa hút mũi và khi nào khó thở đều nhỏ nước muối cho thông. cháu k bị sổ mũi và thở k có mùi. hình như đêm nghẹt mũi nặng hơn vì cháu k bú di phải nhỏ nước muối và day mũi mới chịu bú
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện bé nhà bạn có thể bị viêm mũi họng có thể do sặc ối trước đó nên cần giữ gìn vệ sinh mũi họng cho bé bằng cách nhỏ nước muối sinh lý và hút mũi bằng dụng cụ chuyên dụng . Sẽ hạn chế việc viêm nhiễm của bé. Thân mến.