Chào bác sĩ, Con em được 1 tháng 17 ngày. Em ít sữa nên con bú sữa công thức là chính. 1 tháng đầu bé ra phân vàng có khuôn. 2 tuần gần đây bác sĩ cho uống thêm vitamin D, từ đó bé ra phân xanh rêu đậm, ko thành khuôn nữa trong khi e ko đổi sữa. Có phải là do bé ko hấp thu được chất sắt trong sữa hay hệ tiêu hoá bé có vấn đề? Em cho bé uống men tiêu hoá Enterogermina được ko bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của bé nhà bạn đi phân xanh do uống sữa công thức có chứa nhiều chất sắt nên phân màu xanh, bạn không có gì đáng lo ngại , bạn có thể cho bé uống thêm men tiêu hóa vi sinh enterogermina ngày 1 ống cũng có thể cải thiện được tình trạng phân xanh. Thân mến.