chào bác sĩ bé nhà em 16 tháng 3 hôm trước bé có ho; em đã cho uống prospan bé đã đỡ ho nhưng hôm qua bé lại sốt nhẹ cả đêm khoảng 37 °5 đến 38 ° sáng nay bé lại sốt 38 ° 5 bác sĩ cho em hỏi vì sao bé lại sốt) bé mới mọc được bốn chiếc răng ; Trước đây bé một bốn chiếc răng nhưng không bị sốt có phải bé sốt mọc răng thêm hay không a) bé sốt virút hay là sốt viêm phế quản phổi viêm phổi Trả lời giúp em em cảm ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn Tự uống thuốc mà không có sự thăm khám của bác sỹ là một sơ suất rất tệ. Ho có thể là biểu hiện của một kích thích hầu họng, viêm họng, mũi xoang, phế quản... Và ở trẻ diễn biến của bệnh thường khá nhanh thậm chí đã có bệnh nhân gặp những chuyện đáng tiếc. Vì thế tất cả các bệnh nhân đều phải được khám cẩn thận trực tiếp nhất là với các trẻ nhỏ. Bạn nên đưa trẻ đến khám bác sỹ càng sớm càng tốt để xác định nguyên nhân sốt và xử trí hợp lý. Trẻ nhỏ trên 38 độ đã là sốt cao rồi. Chúc bạn luôn sáng suốt để lựa chọn cho con