chào Bác sĩ. con cháu hiện nay còn 1 tuần nữa là tròn 4 tháng. nặng 6.3 kg. từ hôm qua cháu có hiện tượng ho khan và đầu hơi nóng. cháu chưa ăn dặm. hôm trước có đi ra ngoài trời gió to. có phải cháu bị cảm lạnh không ạ. tối qua cháu ngủ thấy khò khè ở cổ họng và tiếng ho nặng hơn. xin hỏi bác sĩ tình trạng của cháu hiện nay thì điều trị bằng cách nào và có nên dùng kháng sinh không ạ. có nên dùng quất ngâm mật ong để điều trị ho không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn 4 tháng 6.3kg thì vẫn trong giới hạn bình thường . Bé bị ho sốt có thể bé bị viêm mũi họng do nhiễm lạnh , bạn cần theo dõi nếu sốt cao thì phải dùng hạ nhiệt , bạn cũng có thể dùng lá hẹ , hoa hồng bạch hấp với đường phèn cho bé uống . Bạn chưa nên dùng kháng sinh , nếu muốn dùng kháng sinh thì cần cho bé đi khám để được sự chỉ dẫn của bác sỹ. Thân mến.