chào bác sĩ!! con e nay được 18 tháng 8 ngày hôm vừa rồi e có đo chiều cao và cân nặng của bé là cao :83cm và nặng 19kg.. cho e hỏi là bé như vậy là có thiếu chiều cao không ạ? và bé ở độ tuổi như vậy chiều cao và cân nặng như thế nào hợp lý? e cám ơn
Trả lời:
Chào em ! - Chiều cao , cân nặng của bé theo quy định ở tháng thứ 19 là cân nặng 11,2 kg , chiều cao là 83,2 cm, - Như vậy bé nhà em chiều cao là 83 cm, thì so với tiêu chuẩn bé hơi thiếu chiều cao 1 tí 0,2 cm, - Cân nặng là 19kg so vơí chuẩn cân nặng 11,2 kg thì bé thừa nhiều Em nên cho bé đến bác sỹ dinh dưỡng để khám và có ý kiến về chế độ ăn cụ thể chống béo phì nhé Thân chào !