chào bác sĩ, bé gái nhà em được 10 tuần tuổi, nặng 5,4kg (tăng 2,5kg so với mới sinh). buổi tối bé nằm phòng bật máy lạnh 29 độ, không để hướng gió trực tiếp vào bé nhưng bé rất hay bị nghẹt mũi làm bé bú kém. nút vài cái là bé giựt ra khóc. có cách nào khắc phục tình trạng của bé không ạ?
Trả lời:
Chào em ! So với chỉ số phát triển thì bé đang ở mức phát triển bình thường,nhưng không khí trong phòng máy lạnh thường khô hơn , em nên để một chậu nước hay để máy tạo độ ẩm trong phòng ,và vệ sinh mũi hàng ngày cho bé tình trạng trên sẽ được cải thiện nhiều. Chúc bé hay ăn chóng lớn !