con gai em duoc 45ngay tuoi, bu sua me hoan toan luc sinh di dai tien binh thuog nhug may ngay nay 2, 3 ngay be khong di ngoai may ngay truoc do be di phan hoi set hon truoc nhiu. mong bac si tu van giup em, em nen dieu tri cho be nhu the nao de be di ngoai li binh thuong. em cam on
Trả lời:
Chào em, Thật tốt vì em đã cho bé bú mẹ hoàn toàn, điều này cực kỳ hữu ích cho bé vì bộ não bé sẽ phát triển tốt hơn khi bé được bú mẹ. Về vấn đề chưa đi tiêu của bé, nếu em thấy bụng bé chướng nhiều, bé có biểu hiện nôn ói, giảm bú, giảm chơi thì em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để bác sĩ tìm nguyên nhân. Nếu không có các biểu hiện trên, em nên cho bé uống nhiều nước, em cũng nên massage bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ để kích thích đi tiêu. Về chế độ ăn của em, em cũng nên ăn nhiều rau xanh, uống các loại nước trái cây.