Bác sĩ ơi, em bé 2 tháng 1 tuần vừa chích 5-1 mũi đầu được 3 ngày, bé không sốt. Vậy bé có thể ra ngoài đi chơi được không ạ? Vaccine tiêm bao lâu thì có tác dụng phòng bệnh ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bé không có phản ứng gì với thuốc tiêm phòng thì bạn có thể cho bé đi chơi được, tùy từng loại vacxin mà có thời gian tác dụng phòng bệnh khác nhau có loại mấy ngày , có loại 1 tháng hay 2 tháng sau mới có tác dụng. Thân mến.