Cháu tôi được 5 tháng tuổi, con gái, gần đây miệng cháu chảy nhiều nước giãi, ướt cả cổ và áo. Xin hỏi cháu tôi có bị bệnh gì không, hiện tại cháu bình thường?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Sự tăng tiết nước bọt nhiều ở bé nhỏ do những yếu tố sau: - Khi bé bắt đầu mọc răng, kích thích đôi dây thần kinh não thứ 5 cũng làm cho nước bọt tiết ra nhiều hơn. - Chức năng nuốt nước bọt chưa hoàn thiện, khoang miệng của bé còn nông, khi bé lớn dần khoang miệng sâu hơn, răng mọc nhiều và biết tự nuốt nước bọt nên hiện tượng chảy nước bọt sẽ giảm dần, để khắc phục em cho bé đeo yếm hoặc dùng khăn lau thường xuyên cho bé là cách tốt nhất. Tuy bài tiết nhiều nước bọt nhưng sức khỏe của bé hoàn toàn bình thường, bé vẫn ăn chơi, ngủ nghỉ bình thường, miệng không đau thì bạn đây là hiện tượng bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!