Chào Bác sĩ. Con em không biết bị con gì cắn. Nổi mụn đỏ lên cả tuần. Và bây giờ nó lan rộng ra xung quanh. Như nốt muỗi cắn. Không biết con e bị sao không ạ. Có cần đưa đi khám không ạ. Hiện tại bé 10 tháng. Chỗ e ở cách xa nơi khám bệnh Cảm ơn Bsi ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Có thể bé bị côn trùng cắn hoặc tiếp xúc với vật chất lạ và bị dị ứng, làm nổi mẩn đỏ xung quanh khiến bé khó chịu, bé có thể chà xát vùng này khiến tình trạng nặng hơn. Hiện tại bé còn nhỏ bạn không nên tự mua thuốc gì hay bôi thuốc lên da của bé, hãy rửa sạch bằng xà phòng diệt khuẩn nhẹ nhàng lên da, giữ vùng da sạch khô thoáng, không nặn hoặc chà xát các nốt mụn và theo dõi bé. Nếu áp dụng các phương pháp trên, thấy giảm, có thể vài ngày bé sẽ hết . Ngược lại nếu vùng da đỏ và ngứa nhiều, mụn bị nhiễm trùng..có mủ..bạn nên đưa bé đi khám Nhi Đồng để bác sĩ có điều trị phù hợp với bé. Thân.