chào bác sĩ! bé gái nhà em dc 10tháng mà cháu hay đổ mồ hôi toàn thân ướt hết người từ trên xuống dưới tay chân như tắm vậy.bác sĩ cho e hỏi bị như vậy thì bé bị bệnh gì không và cách điều trị để giảm bớt mồ hôi như thế nào.em cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Ra mồ hôi nhiều ở trẻ em có thể do sinh lý hoặc bệnh lý, bạn nên đưa bé đi khám Nhi Đồng để các bác sĩ xác định đây là tình trạng sinh lý bình thường của trẻ hay biểu hiện của một bệnh lý nào đó. Sau khi xác định chính xác nguyên nhân, bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp với bé. Bé còn nhỏ, nên mẹ không nên chủ quan và nghĩ đó là trường hợp sinh lý bình thường hoặc do thiếu canxi hay vitamin D mà tự chữa ở nhà nhé . Chúc mẹ và bé khỏe, thân.