chào bs, con e đuoc 15 thág be nặg 13,5 kg vao cao 83 cm như vậy.bé co bị thừa cân ko ạh va lịch ăn.úôg cua bé một ngày như sau:ság 7g ăn cháo 10 g bú180ml sữa côg thức xog ngủ 11g 30 thức ăn trái cây hơạc phô mai sữa chua ván sữa_ bé chơi đến 1 g bú 180 ml sữa côg thức rồi ngủ_ 3 g bé thức ăn cháo xog chơi đến 6g30 toi bú 180ml sữa xog bé chơi đến 8g30 bú 180ml sưa rồi ngủ_ 12 khuya bú 180 ml_ 2g khuya bú 180ml xog ngủ đến ság bs cho e hoi con e ăn và bú vậy co nhiều quá ko co cần điều chỉh lại ko vì hôm.nay e đi chích ngừa cho bé bs bảo bé bị thừa cân nên bảo bỏ cử bú khuya la 12g va 2 g va tăg cườg ăn ban ngày lên ba buổi vậy bs cho e hoi e phải làm sao ạh e xin cam ơn
Trả lời:
Chào bạn, Theo biểu đồ tăng trưởng bé của bạn đang thuộc nhóm thừa cân, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn và vận động của bé cho phù hợp, để bé phát triển tốt nhất nhé. Bạn nên bỏ cử bú lúc 12g và 2g để bé có một giấc ngủ sâu, điều này rất tốt cho sự phát triển của bé , vào ban ngày bạn nên cho bé ăn dặm ba bữa và hạn chế lượng sữa ngoài lại, bé đã lớn và cần tập ăn nhiều thức ăn đa dạng để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Đồng thời bạn có thể giảm bớt giờ ngủ ban ngày của bé, cho bé chơi đồ chơi, tập đi lại trong nhà hoặc ngoài sân, tập nói...để bé nhanh nhẹn và thích hoạt động hơn. Với những biện pháp trên , nếu bạn kiên trì thay đổi, cân nặng của bé sẽ giảm để phù hợp với lứa tuổi hơn, giúp bé phát triển toàn diện. Sau một thời gian điều chỉnh mà cân nặng của bé vẫn tiếp tục tăng, bé ít vận động hay ngủ nhiều...thì bạn nên đưa bé đi khám dinh dưỡng ở bệnh viện Nhi Đồng để bác sĩ đánh giá lại sự tăng trưởng của bé và tìm nguyên nhân khiến bé thừa cân, dể hỗ trợ tốt hơn cho chị Chúc mẹ và bé khỏe, thân.