Chào bác sĩ. Con em được 2 tháng 20 ngày, đã tiêm uống Rota lần 1 cách đây 10 ngày. Hôm nay bé đi phân màu vàng xanh, có chất nhày, bé cũng bú ít lại (sữa mẹ 100%). Nhờ bác sĩ tư vấn! Thanks!
Trả lời:
Chào em, Em có thể cho biết bé đi tiêu mấy lần? Phân lỏng hay sệt? Bé có kèm sốt hay không? Em có thay đổi chế độ ăn những ngày gần đây không? Nếu bé đi tiêu lỏng > 3 lần, kèm dấu hiệu sốt, mệt, đừ thì em nên tăng cữ bú cho bé, hoặc cho bé uống thêm nước để phòng ngừa mất nước khi tiêu lỏng, đồng thời em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để bác sĩ đánh giá và chỉ định thuốc cho bé. Nếu bé chỉ mới đi tiêu 1 lần, vẫn chơi bình thường, không sốt thì em nên cho bé bú sữa hoặc uống nước thêm, theo dõi tiếp nhé.