chào bs. con em được 25 tháng, hiện nay cháu mới chỉ mọc được hết răng hàm số 5. Bác sĩ cho em hỏi cháu mọc răng như vậy có chậm không? Cháu có phải bị thiếu canxi không?
Trả lời:
Chào bạn. Mọc răng thì tùy thuộc vào từng bé có bé mọc sớm, có bé mọc muộn canxi cũng ảnh hưởng một phần chứ không phải yếu tố quyết định cho bé mọc răng , nếu bạn thấy bé nhà mình có các triệu chứng như chậm lớn , tóc thưa, mọc răng chậm ....Bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để định lượng canxi , nếu thiếu thì mới bổ sung cho bé. Bạn không nên tự động mua thuốc về cho bé uống . Thân mến.