Chào bác sĩ. So sữa mẹ bị tắc. Nên bé nhà e từ 1 tháng 20 ngày đã bú hoàn toàn bằng sữa ngoài. Bé bú sữa similac. Cho đến bây giờ bé được 3 tháng 20 ngày bé nặng 8kg, dài 66cm. Bé có nguy cơ béo phì. E muốn đổi sữa cho bé để bé có thể pha triển trí não v chiều cao mà cân nặng không lên quá nhanh. Bác sĩ hãy tư vấn giúp em loại sữa thích hợp. cám ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
CHÀO BẠN. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO bé 4 tháng tuổi nặng 7kg cao 63,9cm bé gái nặng 6,4kg cao 62,1cm bé nhà bạn tăng cân có nguy cơ beó phì vì vậy bạn phải xem lại chế độ ăn cho bé không biết bạn đang cho bé uống sữa similac loại gì ,tuy nhiên ở tuổi này không được hạn chế dinh dưỡng của bé bạn nên chọn loại sữa có năng lượng thấp hơn để bé hạn chế tăng cân nhưng vẫn phát triển tốt trí tuệ bạn nhé Thân mến.