chào bác sĩ. bé nhà em được 3 tháng 10ngày. từ lúc sanh, mỗi ngày bé đều đi ra phân sền sệt. khoảng nửa tháng nay 3_ 4 ngày bé mới đi 1 lần, phân sền sệt. có màu vàng có bọt và sau đó hay khóc. có phải bé bị bón không và phân có bọt có sao không. mấy ngày nay em cho bé uống Mutulium 30ml. BS tư vấn giúp.em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bé được 3-4 tháng thì một ngày đi đại tiện từ 1-2 lần là bình thường, bé nhà bạn bị táo bón , bé dưới 6 tháng tuổi nếu bú mẹ hoàn toàn thì tiêu hóa của bé phụ thuộc vào chế độ ăn của mẹ , vì vậy bạn nên ăn uống bồi dưỡng hợp lý đủ chất đủ lượng tăng cường ăn các loại thức ăn mát , ăn nhiều rau xanh , hoa quả tươi , uống nhiều nước , bạn không nên cho bé uống thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến đường ruột của bé mà chỉ cần thay đổi chế độ ăn của mẹ để giúp bé tiêu hóa được tốt hơn. Thân mến.