Chào bác sĩ, con trai của em hiện được 2 tháng tuổi, vì em phải đi làm sớm nên em đang cai ti mẹ cho bé được 1 tuần nay (em vẫn hút sữa ra để cho con bú bình), bé đã dần làm quen vợi việc ti bình, tuy nhiên có những đêm bé khóc rất dữ đòi ngậm ti mẹ để ngủ, em sợ nếu em cho bé ngậm ti thì bé sẽ không cai đuoc ạ. Theo bác sĩ thì khoảng bao lâu thì con em mới cai được ti mẹ hoàn toàn và không đòi ngậm ti để ngủ ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bé mới được 2 tháng tuổi việc cho bé bú mẹ là điều tốt nhất , chỉ khi nào bạn phải đi làm không có điều kiện cho bé ti trực tiếp thì mới phải vắt sữa cho bé ti bình , còn khi ở nhà với bé thì nên cho bé ti mẹ , vừa tạo điều kiện phù hợp sinh lý cho bé lại giúp tình cảm mẹ con được gần gũi nhau hơn tuy nhiên chỉ nên cho bé bú no chứ không cho bé ngậm ti để ngủ vì như thế bé sẽ hút nhiều không khí vào dạ dày gây hại cho bé . Thân mến.