Chào Bác Sĩ! Bé gái nhà mình hiện tại được 21 tháng,bé nặng 10,5 ký và cao 83cm. 1 ngày; bé ăn 3 cữ cháo(240ml cháo có đủ" tinh bột,đạm,béo,chất xơ") và 1 cữ trái cây,1 yến xào chưng đường phèn(80ml) +180ml sữa tươi+200ml sữa bột 📝 xin hỏi bác sĩ chế độ ăn của bé hàng ngày như vậy có ổn ko và cân nặng chiều cao so với tháng bé có đủ ko ah?
Trả lời:
Chào bạn Mình add bàng chiều cao cân nặng chuẩn cho bạn tham khảo nhé. Vì bạn không nói rõ lượng đạm, mỡ, tinh bột cho bé và tình trạng bệnh tật của bé hay mắc nên mình khó nhận định được chế độ dinh dưỡng hiện nay của bé. Với bé 21 tháng nhẹ cân, bạn có thể chỉnh lượng sữa khoảng 300-500ml sữa mỗi ngày, sữa tươi nguyên kem được khuyến cáo. Bé nhẹ cân nên lượng chất béo được khuyến cáo bổ sung thêm vào chế độ ăn (dầu mỡ động vật và thực vật, bơ, phô mai, sữa nguyên kem, váng sữa...)