Chào Bác Sĩ Bé nhà mình nay dc 6m20d . Hôm trước đi chích ngừa cúm ở bv về qua ngày hôm sau con hơi sốt 37 độ . Rồi bữa sau con bị sổ mũi đến nay là 6 ngày mà vẫn hết nghẹt rồi sổ . Bệnh viện hẹn đúng 1 tuần sau đi chích mũi 2 của não mô cầu mà vì thấy con còn sổ mũi nên vẫn chưa cho con đi chích. Ko biết các bé của mấy Mom sau khi chích ngừa cúm có bị như vậy ko. Thấy con cứ nghẹt mũi thở khì khì khó ngủ mà tội quá các Mom ạ .Lăn lộn cả ngày, nằm ngủ dc 1 tí thì lạ giật mình dậy khóc vì nghẹt mũi khó chịu. Ko bik có nên cho con đi khám ko hay có cách gì cho bé mau hết ko các Mom . Mong các Mom chia sẻ chút kinh nghiệm cho em với . Thanks mấy Mom nhiều
Trả lời:
Chào bạn Sổ mũi, nghẹt mũi thường là dấu hiệu nhiễm virus (hay gặp là cảm lạnh). Khi bé ngạt mũi thường làm hạn chế việc bú mẹ, ngoài ra đờm nhiều làm bé có thể ho, viêm phế quản... Một số cách làm trẻ đỡ ngạt mũi: dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi và hút sạch, rửa mũi (rửa đúng cách), hút mũi thường xuyên. Nếu trẻ nặng lên, hãy đến gặp bác sỹ để dùng thuốc nếu cần