Con em sinh ra được vài ngày thì mặt xuất hiện những mụn li ti. Gần đây những mụn đấy nhiều lên và còn xuất hiện quanh mí mắt. Bác sỹ cho em hỏi làm thế nào để cải thiện được tình hình này ạ?
Trả lời:
Chào em ! EDoctor trả lời về câu hỏi em đã hỏi " Con em sinh ra được vài ngày thì mặt xuất hiện những mụn li ti. Gần đây những mụn đấy nhiều lên và còn xuất hiện quanh mí mắt." như sau : cháu nhà em bị viêm da dị ứng . - Viêm da dị ứng là bệnh về da, tình trạng da có thể khô và ngứa, phù nề, chảy nước, bong vảy,… - Viêm da dị ứng thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ em, Điều trị : – Bôi chất làm ẩm: để duy trì độ ẩm ở da suốt cả ngày cần bôi các chất làm ẩm dạng dung dịch, dầu, kem hoặc thuốc mỡ theo hướng dẫn của y tế ngay sau khi tắm. – Giảm ngứa và kích ứng: duy trì giấc ngủ bình thường và ổn định tâm lý trẻ. - Cắt móng tay cho trẻ, mang bao tay, vớ ban đêm để tránh tổn thương da do gãi ngứa. - Tránh dùng cho bé những chất tẩy rửa, hóa chất, xà phòng, cồn và các sản phẩm chăm sóc da - Chọn quần áo thấm mồ hôi, cho trẻ ở phòng máy lạnh để giảm ra mồ hôi. - Mẹ bé tránh những thức ăn hay bị dị ứng. - Không để thú nhồi bông gần bé Thân chào !