dạ e chào bác sĩ ạ. bác ơi e lo quá con e mới 6 tháng bé bị ngã từ trên giường xuống đất độ cao 60 cm. e chạy vào thì thấy bé nằm úp bé ngã như thế có sợ ảnh hưởng đến đầu của bé k ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tùy vào tư thế ngã, và độ cứng của mặt phẳng phía dưới mà các mức độ chấn thương của bé có thể nặng hay nhẹ. Tuy nhiên với độ cao 60 cm thì không quá cao, nên bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn cần theo dõi các dấu hiện như bé nôn ói, quấy khóc liên tục thì nên cho bé nhập viện sớm để theo dõi và điều trị kịp thời. Còn trong trường hợp sau té, bé ăn ngủ tốt, không quấy khóc nhiều, thì bạn có thể yên tâm, có thể bé chỉ bị chấn thương phần mềm mà không tổn thương sâu bên trong. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !