Em mang thai 23 tuần xin cho em hỏi em hay bị tê tay và đau sau vai gáy. Em đi khám Bác sĩ cho uống panadol, magie b6, buscopan, canxi dùng trong 5 ngày. Xin cho hỏi các thuốc trên có ảnh hưởng bé không? Và em phải làm gì để hạn chế tình trạng đau nhức trên.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các thuốc bạn được kê toa đều không có ảnh hưởng trên thai kỳ, tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng thuốc buscopan, về mặt dược lực học không cho thấy hiệu quả xấu trên thai kỳ. Những nghiên cứu tiền lâm sàng ở chuột và thỏ không gây những ảnh hưởng độc hại trên bào thai hoặc sinh quái thai. Tuy nhiên cần theo dõi khi sử dụng, nhất là trong ba tháng đầu thai kỳ. Sự an toàn trong thời kỳ tiết sữa chưa được ghi nhận. Tuy nhiên chưa thấy những phản ứng bất lợi trên trẻ mới sinh. Do đó bạn theo bác sĩ thì bạn không nên sử dụng buscopan. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!