Em chào bác sĩ.con e 2 tuổi.tuần trước con em bị táo bón.em cho đi viên đa khoa huyện thọ xuân tỉnh thanh hóa.bác sĩ cho chụp xquang ,bảo phần hơi nhiều nên đã nhập viện.sau đó cháu được chuyền thì đi ỉa được,ra hết phân cứng,tới phân mềm thì bác sĩ cho cháu về.khi về nhà em chỉ cho cháu 2 lần ăn cháo rau mùng tơi,con 1 lần ăn cháo khoai lang,uống sữa tươi,ăn sữa chua susu,uông 1 lần sữa bột vinamikl gold,uống thêm cốm bio care.nhưng cháu vẫn bị nhiệt,vẫn táo,em phải dùng nước rữa bát thụt cho cháu,cứ 2 ngày cháu mới đi.em rất lo lắng.mong bác sĩ chỉ giúp em.chế độ ăn của cháu như thế hợp lý chưa,hay em cho cháu đi khám ở đâu,dùng thuốc gì cho cháu hết nhiệt.cháu nhà em giống như bị nóng trong,hay ra mồ hôi.em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bé nhà bạn cần phải có chế độ ăn nhiều xơ , như rau xanh , cam ăn cả xơ, đu đủ, chuối tiêu , bí đỏ , mùng tơi khoai lang và uống các loại sữa bạn đang dùng cho bé, hàng ngày bạn nên xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ từ 50-100 lần, cho bé uống nhiều nước, tập cho bé đi đại tiện một ngày 1 lần để tạo cho bé phản xạ có điều kiện, ăn thêm những đồ mát như bột sắn . Tuyệt đối không được dùng nước rửa bát thụt cho bé sẽ gây ngộ độc , nếu cần thì bạn chỉ thụt cho bé nước mật ong nguyên chất mỗi lần khoảng 2ml , dùng bơm tiêm không có kim bơm vào hậu môn giữ hậu môn từ 5-10 phút lúc đó mới cho bé đại tiện . Thân mến.