chào bác sĩ! Bé nhà mình 1 tuổi bé bị ra mồ hôi trộm rất nhiều lúc đi ngủ nhất là ban đêm.Xin hỏi có cách nào giúp bé hết mồ hôi được? Và bé nhà mình lười ăn có thể cho bé dùng Biolactomen được k bác sĩ?
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân trẻ đổ mồ hôi là vì hệ thần kinh đại não của trẻ phát triển chưa hoàn thiện, trẻ bị đổ mồ hôi trộm là vì sự trao đổi chất ở trẻ nhỏ diễn ra mạnh hơn người lớn, nếu tăng thêm một chút hưng phấn và kích thích thì sẽ ra mồ hôi trộm để tỏa nhiệt trong cơ thể. Đây cũng là sự điều chỉnh giữ cho nhiệt độ cơ thể luôn hằng định. Ngoài ra trẻ uống sữa hay đồ uống khác trước khi đi ngủ cũng dẫn đến sự ra mồ hôi ở đầu và cổ. Mồ hôi trộm sinh lý thường không gây ảnh hưởng đáng ngại đối với sức khỏe của trẻ. Mồ hôi trộm bệnh lý: Thường xuất hiện ở những trẻ mắc bệnh còi xương, lao sơ nhiễm, biểu hiện là đầu có nhiều mồ hôi. Khi bú hoặc sau khi ngủ, mồ hôi : tăng tiết, sau hết dần mà không liên quan đến thời tiết, Nguyên nhân chủ yếu làm đổ mồ hôi trộm ở trẻ em Là trẻ bị thiếu vitamin D Do đó nên cho trẻ tắm nắng mỗi buổi sáng, Để cho da của trẻ tiếp xúc với ánh nắng càng nhiều càng tốt, không cho mắt trẻ tiếp xúc thẳng với ánh sáng mặt trời. bổ xung thuốc Can xi cho bé nếu có biểu hiên thiếu vitamin D như trẻ quấy khóc đêm tóc rung kiểu vành khăn châm moc răng ,châm phát triển vân đông....Nên cho bé măc quần áo rông rãi vải coton dễ thấm mồ hôi , lau người cho bé khi ra mồ hôi tránh để lanh gây viêm phế quản...Chú ý cho bé uồng nước nếu bé ra mồ hôi nhiều Men tiêu hóa Biolactomen giúp trẻ ăn tốt, khỏe mạnh, không tác dụng phụ em có thể xử dung cho bé để hỗ trơ tiêu hóa Thân mến chào em