chào bác sĩ! cháu nhà em được 4 tuổi, nhưng rất lười ăn, khi cho ăn cơm thì toàn ngậm cơm không chịu nuốt, nên bé gầy và cân nặng nhẹ hơn các bé khác. Bác sĩ tư vấn cách giúp bé cải thiện tình trạng trên! Cảm ơn các bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn . Không rõ bé nhà bạn hiện nay nặng bao nhiêu kg,cao bao nhiêu cm. Biêng ăn do nhiều nguyên nhân, có thể do chế độ ăn chưa phù hợp với bé,hay bé đang mắc bệnh ở bộ phận nào đó,hoặc bé bị rối loạn hấp thu,thiếu men tiêu hóa....Tốt nhát bạn nên cho bé đến viện dinh dưỡng khám tổng thể tìm nguyên nhân để có hướng khắc phục cho bé bạn nhé. Thân mến.