chào bác sĩ, con em được 1 tháng, bé bú sữa mẹ, nhưng e hút ra trữ tủ lạnh cho bé bú dần... em thấy bé đi phân có lúc sệt, lúc lỏng, và có mùi chua... mỗi lần đi là bé vặn mình rặn và khóc từng cơn như đau bụng...bé e bị làm sao ạ?? và e phải làm thế nào ạ??
Trả lời:
Chào bạn Bé nên được bú mẹ trực tiếp thì mùi vị và độ ngon của sữa tốt hơn sữa trữ lạnh. Sữa trữ lạnh chỉ nên dùng khi mẹ vắng nhà và phải bảo quản hợp vệ sinh. Trẻ 1-2 tháng bú mẹ thì đi ngoài 4-12 lần/ ngày, phân loãng như canh trứng, mùi chua là hoàn toàn bình thường. Sau bé đại tiện sẽ đặc dần và số lần ít đi. Khi đại tiện bé sẽ hơi khó chịu cũng là bình thường, bé sẽ càng kos chịu khi táo bón