chào bsỉ bé nhà e hiện đc 18tháng rồi nhưng sao bé vẫn không biết nói "ba ba" bé cũng không biết luôn tình trạng sức khoẻ bé bthường ai nói gì làm gì bé đều biết hết và biết nghe nữa nhưng sao bé vẩn không biết nói vây bé nha e chậm noi hay có vấn đề gì về skhoẻ không bsỉ
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng chậm nói của bé có thể do di truyền,nhiều bé trên 20 tháng mới biết nói vẫn là bình thường,tuy nhiên hiện naychậm nói có thể do chứng tự kỷ ,vì vậy bạn nên đưa bé đến khoa thần kinh bệnh viện nhi trung ương khám để chuẩn đoán xác định có hướng khắc phục cho bé càng sớm càng tốt bạn nhé. Thân mến.