chào bác sỹ! con trai cháu 20 tháng tuổi nặng 10.5kg cao 85cm. chadu hấp thị kém và đợt này cháu cũg ăn ít không ăn nhiều như trước. xin bác sỹ tư vấn cho cháu sản phẩm siro ăn ngon íchchi với ak.cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Vì bạn không nói rõ về chế độ ăn uống sinh hoạt và bệnh lý kèm theo của cháu nên bác sỹ cũng không thể kết luận cháu có bị hấp thu kém hay không. Hiện nay, một dạng trẻ thiếu cân nặng do chế độ ăn mất cân đối: trẻ ăn quá nhiều đạm (protein) và tâm lý bố mẹ ép cháu ăn quá nhiều. Bạn có thể thay đổi chế độ ăn theo nguyên tắc: phục hồi dinh dưỡng bằng chất béo: có nghĩa là lượng protein khoảng 60-100g/ ngày, lượng chất béo thông thường 30-40g/ ngày bạn có thể tăng lên thành 60-80g/ ngày (cả mỡ động vật và mỡ thực vật- ko nên chỉ mỗi dầu thực vật). thay đổi cách chế biến bưa ăn: tuổi này trẻ có thể ăn cơm nát và thịt cá nấu nhừ, bổ sung thêm hoa quả và rau xanh cũng là cách bổ sung tự nhiên yếu tố vi lượng, bổ sung vitamin D liều 600IU/ ngày