bác sĩ cho e hỏi bé bao nhiêu tháng tuổi có thể cho bé ngủ xuyên đêm không cần đánh thức dậy cho bú? bé nhà em được 1,5 tháng tuổi, bú mẹ hoàn toàn, bé 4,5kg, dài 55cm. ban ngày 2-3 tiếng bú 1 lần nhưng đêm thì thỉnh thoảng bé ngủ 5 tiếng mới đòi bú, vậy có cần đánh thức bé dậy bú mỗi 3 tiếng ko ạ? chỉ số cân nặng chiều dài của bé có đạt chuẩn không? (lúc mới sinh bé 2,9kg, dài 49cm)
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO nếu bé sinh ra từ 3,2kg đến 3,3kg thì đến khi bé được 2 tháng tuổi thì bé trai nặng 5,6kg và cao 58,4cm, còn bé gái nặng 5,1kg và cao 57,1cm . So với cân nặng ban đầu thì bé nhà bạn phát triển bình thường. Trung bình ở tuổi này thì bé phải bú từ 8 đến 10 lần , mỗi lần cách nhau từ 2-3 tiếng đồng hồ. Nên đánh thức bé dậy cho bé bú để đủ dinh dưỡng cho bé . Thân mến.