Bs vui lòng tư vấn giúp tôi. Con tôi 2tuoi, cách đây 1 tuần con tôi bị sốt, ho, và đi bs tư nhân cho thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt nhưng ko bớt. Hôm qua, con tôi có làm các xet nghiệm và xem kết quả xet nghiệm Bs kết luận bị viêm phổi (Broncho pneumonia từ kqua x- ray, và Mycoplasma dương tính từ kqua xet nghiem máu). Và trước khi bệnh 1 tuần con tôi có tiêm vaccine phế cầu. Nên toi nhờ Bac si tư vấn dùm, về trường hợp này: 1. Có phải do tiêm vaccine làm nó bị viêm phổi ko, hay có những lý do khác. 2. Bị như vậy phải nhập viện để điều trị liền ko, hay ở nhà điều trị bằng cách uống kháng sinh, và 1 số thuoc liên quan. Hiện nó dag ho nhiều, thở khò khè, sổ mũi, nghẹt mũi, sốt 38-39 độ, uống thuoc hạ sốt 4 tieng 1 lần. Tôi rất mong hồi âm của Bac si, Tôi thành thật biết ơn, Quang
Trả lời:
Chào bạn ! Bạn cung cấp thông tin khá là đầy đủ , với tình trạng của con bạn hiện tại tốt nhất nên nhập viện để sử dụng kháng sinh liều cao và tĩnh mạch điều trị cho cháu nhé , thứ hai là mycoplasma và phế cầu là hai họ khác nhau nên không liên quan việc bạn tiêm vaccin , khả năng con bạn bị giảm sức đề kháng nên bị nhiễm mycoplasma mà thôi nhé ! Thân ái chào bạn !