chào bs,bs cho e hỏi,bé gái e được 17 tháng,cháu 9 kg và cao 74cm.như thế có còi k ạ.cháu chơi nghịch bình thường a.
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn WHO thì bé gái 17 tháng tuổi cân nặng trung bình là 10kg và cao 79,7cm . Bé nhà bạn hơi nhẹ cân tuy nhiên không phải trong mức báo động , bạn nên tăng cường dinh dưỡng cho bé nhiều hơn , việc nhẹ cân không có nghĩa bé không chơi đùa tuy nhiên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của bé . Thân mến.