chào bác sỹ con tôi được 4 tháng tuổi. hai hôm nay con tôi có nhiệt đọ đo bằng nhiệt kế omron ở nách là 37.2 độ c. tôi kiểm tra trên cổ phía ray trái của bé có nổi một cục hạch. xin hỏi bác sỹ như vậy thì có sao không. và cách tốt nhất để hạ nhiệt độ cho bé. và cách theo giỏi tình trạng sốt của bé ạ. tôi cám ơm bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn ! Bạn có thể cho bác sĩ biết thêm thông tin là con bạn có bị ho , đau họng hay không nhé, và nếu bé sốt dưới 38 độ thì bạn chỉ cần cho bé uống thật nhiều nước, uống thêm nước cam, nước chanh và lau mát cho bé là hiệu quả nhất bạn nhé, nếu bé sốt trên 38 độ mới dụng hạ sốt cho bé nhé, Còn vấn đề hạch của bé có thể do viêm họng mà thôi bạn hãy kẹp nhiệt kế theo dõi bé là đủ biết bé sốt nhé ! Thân ái chào bạn !