chào bác sĩ! bé nhà e sinh non 35w nặng 2kg giờ dc tròn 16m ; bé mới Biết đi đi chưa Vững lắm ; nhựng Chưa biết nói gì có phải chậm không a? em có cần đứa bé đi khám không? thanks
Trả lời:
Chào bạn Với 16 tháng tuổi thông thường bé đã biết đi khá vững, cơ lực các chi thắng được lực cản nhẹ đến trung bình, biết lấy tay chỉ điều bé muốn. Về ngôn ngữ, bé có thể ê a từ đơn giản, bé đáp ứng ánh mắt với mẹ,bé giao tiếp chơi đùa với người thân được, biết nghe gọi đáp ứng tốt, cầm tay bốc ăn được... Nếu bé có biểu hiện là chậm với các mốc trên, bạn có thể đưa bé đi khám để các bác sỹ có thể đánh giá trực tiếp chính xác hơn